Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn với kích thước hoàn hảo

Thăm quan showroom nhận ngay phiếu mua hàng 5.000.000đ

Hướng dẫn lựa chọn bàn ăn với kích thước hoàn hảo

Bàn ăn thường là trái tim của ngôi nhà. Nó đóng một phần quan trọng trong các cuộc họp mặt gia đình, những bữa ăn lãng mạn hay những buổi tụ tập bạn bè, vì vậy điều quan trọng là lựa chọn bàn ăn đúng kích cỡ phù hợp với nhu cầu của bạn. Kích thước của bàn ăn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau: số lượng người ngồi, số lượng khách, kích thước căn phòng. Chúng tôi đã tập hợp hướng dẫn này giúp bạn chọn bàn ăn với kích thước phù hợp và thiết kế hoàn hảo cho ngôi nhà của bạn.

0856816688

Kích thước bàn ăn phù hợp cho phòng ăn

Để đảm bảo tất cả mọi người có đủ chỗ để thoải mái đứng lên và đẩy ghế của họ ra khỏi bàn, bạn cần tối thiểu 90cm giữa cạnh bàn và tường. Để lựa chọn bàn ăn kích thước thoải mái vừa vặn trong không gian của bạn, hãy đo chiều dài và chiều rộng của căn phòng.

Tìm hiểu thêm >> Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn cho không gian phòng bếp

Bàn ăn hình chữ nhật/ oval Số người ngồi
80 x 60 cm 2 người
120 x 80 cm 4 người
180 x 90 cm 6-8 người
250 x 100 cm 8-10 người

Bộ bàn ăn gỗ đẹp, hiện đại, giá tốt

Bàn ăn hình tròn / vuông Số người ngồi
80 cm 2 người
91 cm 2 người
120 cm 4 người
160 cm 6-8 người
180 cm 8-10 người

Bàn ăn tròn

Tham khảo >> Những mẫu bàn ăn gỗ hiện đại cho không gian phòng bếp đẹp

Hình dạng nào là tốt nhất cho bàn ăn

Bàn ăn hình chữ nhật là hình dạng bàn ăn phổ biến nhất. Bàn tròn hoặc hình bầu dục cho bạn nhiều không gian hơn để di chuyển, và chúng cũng tốt cho các bữa tiệc nhỏ hơn. Để được tư vấn thêm, hãy đọc hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi để chọn hình dạng bàn ăn tốt nhất.

Bàn ăn gỗ sang trọng

Bàn ăn gỗ cao cấp

Bạn cần bao nhiêu không gian cho mỗi người ở bàn ăn

Khi bạn đã chọn hình dạng ưa thích của mình, bước tiếp theo là chọn bàn ăn kích thước phù hợp. Khi ngồi quanh bàn ăn, mọi người cần có đủ chỗ để ăn uống thoải mái.

Bàn ăn gỗ hiện đại, đẹp, đẳng cấp

Nếu bạn thường xuyên có những bữa tiệc lớn, hãy chọn một bàn ăn có thể mở rộng, chẳng hạn như Bàn ăn gỗ sồi kéo dài, để bạn có thể làm cho bàn của mình lớn hơn hoặc nhỏ hơn. Tất cả các hình dạng bàn ăn đều có thể được thiết kế để tạo thêm không gian khi cần thiết.

Xem thêm: Một số lưu ý khi lựa chọn bàn ăn gỗ đẹp cho phòng bếp

Kích thước khăn trải bàn

Khăn trải bàn có thể làm thay đổi đổi diện mạo của một bàn ăn, tăng thêm sự ấm áp, màu sắc và phong cách của căn phòng.

Đối với bàn tròn, bạn có thể chọn khăn trải bàn tròn hoặc vuông. Nếu bạn chọn khăn trải bàn hình vuông, hãy mua một cái có chiều dài đường chéo dài hơn 30 – 35cm so với đường kính của bàn để có phần nhô ra tối ưu.

Như bạn đã thấy, có những hướng dẫn nhất định phải tuân theo khi chọn bàn ăn đúng kích cỡ cho ngôi nhà của bạn. Để lựa chọn bàn ăn tốt nhất, hãy suy nghĩ về kích thước của phòng, số người ngồi và không gian cho mỗi người.

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 085.681.6688