Loại gỗ nào được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất cho nội thất?

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Loại gỗ nào được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất cho nội thất?

Một câu hỏi rất phổ biến mà nhiều người thường băn khoăn là: loại gỗ nào tốt nhất để làm đồ nội thất ? Có rất nhiều loại gỗ để lựa chọn khiến cho người tiêu dùng phân vân . Những loại gỗ nào được sử dụng để làm đồ nội thất? Gỗ cứng nhất là gì? Gỗ đắt nhất cho đồ nội thất là gì? Từ xa xưa, gỗ đã được sử dụng phổ biến để chế tạo đồ nội thất. Nó có kết cấu chắc chắn, linh hoạt và dễ dàng để làm việc.

Không nhiều người biết sự khác biệt giữa các loại gỗ trong đồ nội thất , và có nhiều quan niệm sai lầm phổ biến cần được làm sáng tỏ trước khi bạn mua đồ nội thất gỗ! Mỗi loại gỗ đều có những ưu điểm, nhược điểm và đặc điểm riêng biệt, khiến nó phù hợp với các loại đồ nội thất khác nhau.

Các loại gỗ cho đồ nội thất được tách thành gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Gỗ tự nhiên được lấy trực tiếp từ các cây. Tùy thuộc vào các yếu tố xung quanh như nhiệt độ và độ ẩm mà chất lượng gỗ sẽ khác nhau. Luôn có khả năng cong vênh và thay đổi hình dạng, màu sắc theo thời gian. Gỗ sản xuất như gỗ MDF không có vấn đề này. Sau khi làm việc, chúng sẽ giữ được hình dạng nhất định trong một thời gian dài.

Các loại gỗ phổ biến để làm đồ nội thất

Ván dăm

Ván dăm là rất rẻ để sản xuất gỗ . Chúng được tạo ra bằng cách liên kết dăm gỗ và mảnh vụn cùng với nhựa thành những mảnh dày đặc. Chúng thường được sử dụng để làm bàn hoặc ghế.

Ván sợi

Ván sợi được tạo ra từ gỗ cứng và gỗ mềm thành sợi sau đó liên kết với nhau bằng sáp và nhựa dưới nhiệt độ cao. Có nhiều loại ván sợi. Ván dăm hoặc ván hạt được coi là ván sợi mật độ thấp (LDF). Ngoài ra còn có Tấm sợi mật độ trung bình (MDF) và Tấm sợi mật độ cao (HDF).

Cho đến nay, phổ biến nhất của các tấm ván sợi phải là gỗ công nghiệp. MDF được biết đến với độ bền và sức mạnh của nó, và vì lý do này, chúng thường được sử dụng như một phần của sản xuất đồ nội thất .

Ván ép

Ván ép là một loại gỗ được sản xuất rất mạnh được tạo thành từ các lớp veneer mỏng được liên kết với nhau để tạo ra một tấm gỗ chắc chắn . Liên kết bằng cách sử dụng một kỹ thuật đa lớp, ván ép cực kỳ phổ biến trong đồ nội thất và sàn nhà do khả năng chống cong vênh, linh hoạt và sức mạnh của nó!

MDF

MDF là một trong những vật liệu gỗ phổ biến nhất được sử dụng trong đồ nội thất. Phần lớn đồ nội thất bằng gỗ MDF với veneer gỗ, mang lại cảm giác đắt tiền.

Trong khi gỗ MDF không phải là gỗ cứng, nó sẽ tồn tại lâu hơn bạn mong đợi ở mức giá thấp.

Veneer

Veneer là một lớp gỗ rất mỏng được cắt chuyên nghiệp từ chu vi của cây. Veneer sau đó được liên kết vào một miếng gỗ dày đặc , thường là gỗ dán để tạo ấn tượng kết cấu gỗ rất tự nhiên. Mặc dù cách làm việc này của gỗ chắc chắn hiệu quả hơn về mặt chi phí, nhưng điều đó không có nghĩa là đồ nội thất làm từ gỗ phủ veneer có giá rẻ hơn hoặc chất lượng thấp hơn. Veneer là một quá trình phức tạp, và trong nhiều trường hợp, đồ nội thất được trang trí có thể có chất lượng xây dựng tốt hơn so với đồ gỗ tự nhiên .

Gỗ tếch

Là một loại gỗ cứng nhiệt đới nổi tiếng thế giới. Do các loại dầu tự nhiên trong cây, gỗ tếch có đặc tính chịu thời tiết tốt nhất so với bất kỳ loại gỗ nào khác . Điều này làm cho nó trở thành một vật liệu tuyệt vời cho đồ gỗ ngoài trời.

Gỗ sồi

Gỗ sồi là một loại gỗ rất nổi tiếng cho đồ nội thất do sức mạnh, trọng lượng và độ bền vượt trội. Gỗ sồi cũng có màu nâu nhạt hấp dẫn, cái mà chúng ta gọi là tông màu gỗ tự nhiên. Gỗ sồi là loại gỗ phổ biến nhất cho hầu hết các phong cách nội thất.

sofa go dep tu go soi nga - Loại gỗ nào được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất cho nội thất?

Sofa gỗ sồi cho phòng khách hiện đại

Gỗ gụ

Một loại gỗ cứng đắt tiền và nổi tiếng thế giới.  Gỗ này được ưa chuộng vì màu sắc và tính linh hoạt. Gỗ loại này cực kỳ phổ biến để sử dụng làm veneer.

go gu - Loại gỗ nào được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất cho nội thất?

Gỗ thông

Gỗ thông là loại gỗ phổ biến với chi phí thấp và trọng lượng nhẹ so với các loại gỗ cứng. Gỗ thông là một mặt hàng chủ lực trong đồ nội thất Bắc Mỹ . Nó có nhiều tùy chọn, dễ vệ sinh và tính linh hoạt kết hợp tốt với đồ nội thất hiện có.

go thong - Loại gỗ nào được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất cho nội thất?

Gỗ óc chó

Gỗ óc chó được biết đến là cứng, dày đặc, hạt mịn và rất bóng, gỗ óc chó là gỗ hấp dẫn cho đồ nội thất. Gỗ óc chó được đánh giá là rất bền về khả năng chống mối mọt, góp phần vào chất lượng lâu dài của nó.

Ban ghe go oc cho phong khach hien 1024x768 - Loại gỗ nào được sử dụng nhiều nhất và tốt nhất cho nội thất?

Bộ sofa gỗ hiện đại cho phòng khách đẹp

Lựa chọn gỗ cứng hay gỗ mềm cho đồ nội thất ?

Gỗ có thể được chia thành gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp. Hiểu các đặc tính cơ bản của gỗ là rất quan trọng và bạn thực sự nên tìm hiểu nó trước khi mua đồ nội thất bằng gỗ. Gỗ cứng và gỗ mềm được phân biệt thông qua đặc điểm của cây.

Nhìn chung, gỗ cứng đến từ những cây rụng lá, lá rộng bị rụng lá hàng năm, trong khi gỗ mềm đến từ cây lá kim. Gỗ cứng là thực vật hạt kín, chúng tạo ra hạt giống được bao phủ bởi một loại lớp ngoài – vỏ hoặc quả. Gỗ mềm là thực vật hạt trần, tạo thành hình nón phát ra phấn hoa được lan truyền xung quanh bởi gió.

Gỗ cứng phát triển chậm hơn, tạo ra gỗ dày hơn, cứng hơn, gỗ mềm phát triển nhanh chóng và do đó chúng ít đậm đặc hơn.

>> Tham khảo thêm: Những lưu ý khi lựa chọn bàn trà cho phòng khách

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355