Một số mẹo chăm sóc đồ nội thất gỗ tốt nhất dành cho bạn

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Một số mẹo chăm sóc đồ nội thất gỗ tốt nhất dành cho bạn

Nội thất gỗ chất lượng là một khoản đầu tư rất tốt mà bạn nên cân nhắc cho căn hộ của mình. Lời khuyên của chúng tôi về việc chăm sóc đồ nội thất gỗ sẽ giúp bạn xử lý bụi, dấu vân tay, đốm nước và vết xước nhẹ để đảm bảo đồ gỗ luôn đẹp như mới.

Chăm sóc và vệ sinh đồ gỗ

Giữ cho đồ gỗ luôn sạch sẽ và không có bụi bẩn thường xuyên. Sử dụng một miếng vải mềm, không có xơ hoặc khăn lau để loại bỏ bụi, vết bẩn và dấu vân tay một cách hiệu quả. Để tránh bụi bay khắp phòng khách, hãy làm ẩm nhẹ miếng vải trước khi lau đồ nội thất gỗ.

Theo nguyên tắc chung, bạn nên bắt đầu với chất tẩy rửa nhẹ, chỉ sử dụng các giải pháp mạnh hơn khi cần thiết. Không bao giờ sử dụng chất tẩy rửa gia dụng đa năng để làm sạch đồ gỗ. Các tương tác hóa học có thể làm hỏng lớp hoàn thiện vĩnh viễn.

Go oc cho cao cap 1 1 1024x1024 - Một số mẹo chăm sóc đồ nội thất gỗ tốt nhất dành cho bạn

Trước khi làm sạch đồ gỗ, bạn hãy thử kiểm tra trên một khu vực nhỏ không nhìn thấy được, chẳng hạn như bên trong chân bàn. Dung dịch rửa chén nhẹ nhàng pha loãng với nước giúp lấy đi vết bẩn thực phẩm, vết nước, v.v. Với một miếng vải mềm ẩm, nhẹ nhàng lau toàn bộ đồ nội thất.

Nếu bạn quyết định sử dụng chất đánh bóng đồ gỗ, hãy chọn một công thức không chứa silicone. Trước khi bạn bắt đầu đánh bóng, hãy thử kiểm tra một khu vực nhỏ. Không bao giờ phun sơn trực tiếp lên bề mặt gỗ; thay vào đó, hãy xịt lên một miếng vải mềm, không có xơ trước khi lau nhẹ toàn bộ đồ nội thất theo một hướng.

Xem thêm:

Xử lý vết trầy xước

Tùy thuộc vào màu sắc của đồ nội thất, chọn một màu sáp sáng hoặc tối phù hợp. Sử dụng một miếng vải mềm để nhẹ nhàng bôi sáp lên nơi bị trầy xước theo chuyển động tròn, sau đó lau sạch sáp dư thừa bằng một miếng vải sạch.

Xem ngay >> Mẹo đánh bay vết trầy xước ghế sofa gỗ phòng khách

sofa go cao cap sf26 1 14 - Một số mẹo chăm sóc đồ nội thất gỗ tốt nhất dành cho bạn

Bảo vệ đồ gỗ

Để chăm sóc đồ nội thất gỗ ở trạng thái tốt nhất, luôn luôn sử dụng đế lót ly dưới đồ uống (cả lạnh và nóng), lau sạch mọi vết bẩn ngay lập tức và không bao giờ đặt khay hoặc đĩa nóng trực tiếp lên gỗ.

sofa go cao cap sf26 1 11 - Một số mẹo chăm sóc đồ nội thất gỗ tốt nhất dành cho bạn

Giữ đồ nội thất bằng gỗ tránh ánh nắng trực tiếp để tránh phai màu, và tránh xa các lỗ thông hơi nhiệt và không khí, các thiết bị điều hòa không khí để bảo vệ gỗ khỏi sự thay đổi nhiệt độ khắc nghiệt.

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355