fbpx

Làm thế nào để thiết kế và bố trí phòng khách nhỏ một cách tối ưu

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Làm thế nào để thiết kế và bố trí một phòng khách nhỏ

Tất cả các không gian đều có những thách thức về thiết kế, nhưng vì phòng khách là nơi bạn có thể dành nhiều thời gian nhất nên thiết kế chúng một cách hợp lý là điều rất quan trọng. Làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa việc làm cho căn phòng cảm thấy rộng rãi nhất có thể trong khi vẫn đủ công năng sử dụng? Dưới đây là một số mẹo thiết kế để tận dụng tối đa không gian của bạn và ý tưởng bố trí đồ nội thất cụ thể cho phòng khách nhỏ

Bố trí nội thất phòng khách

Lắp gương.

Bố trí phòng khách nhỏ cần tạo một tiêu điểm, tăng ánh sáng và thêm chiều sâu bằng cách sử dụng giấy dán tường và gương. Nếu bạn có thể đặt gương đối diện với một cửa sổ thì gương sẽ phản chiếu tầm nhìn ra bên ngoài, tạo ấn tượng về không gian.

sofa go chu L cao cap - Làm thế nào để thiết kế và bố trí một phòng khách nhỏ

Thêm ngăn lưu trữ.

Chọn đồ nội thất có tích hợp các ngăn kéo lưu trữ để hạn chế sự lộn xộn. Một bàn trà hay ghế sofa gỗ kết hợp ngăn kéo là sự lựa chọn hợp lý giúp tiết kiệm không gian.

sofa go cho khong gian phong khach dep SF12 22 1024x683 1024x683 - Làm thế nào để thiết kế và bố trí một phòng khách nhỏ

Tận dụng các góc.

Sử dụng sofa góc giúp tận dụng không gian một cách hợp lý mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng. Với không gian nhỏ, ghế sofa kích thước lớn sẽ không phù hợp. Trong một không gian mở, đôi khi vị trí tốt nhất cho ghế sofa có thể ở giữa phòng.

Sử dụng cây xanh

Cây xanh là một điểm nhấn tuyệt vời mang lại chiều sâu cho phòng khách nhỏ. Cây xanh đặc biệt hiệu quả ở các góc và bên cạnh hoặc phía sau ghế sofa.

Ban ghe go oc cho phong khach hien 1024x768 - Làm thế nào để thiết kế và bố trí một phòng khách nhỏ

Kết hợp phòng khách với phòng ăn

Để tạo ra một không gian yên tĩnh và gắn kết, hãy coi sự kết hợp phòng ăn và phòng khách như một phòng đơn. Lựa chọn màu sắc phối hợp sẽ giúp gắn kết không gian với nhau và mang lại sự tinh tế cho không gian.

Để tiết kiệm diện tích, điều đặc biệt quan trọng là bạn phải kết hợp màu sắc một cách hợp lý. Đầu tiên bạn cần chú ý đến màu sắc của ghế sofa, đây là đồ nội thất lớn nhất trong phòng khách.

thi cong va thiet ke noi that go chung cu cao cap cua chi Linh 2 - Làm thế nào để thiết kế và bố trí một phòng khách nhỏ

Thực hiện quy tắc 60-30-10 mà các nhà thiết kế sử dụng. Quy tắc này giúp căn phòng đạt được màu sắc cân bằng. 60% không gian nên được phủ bằng một màu chính. 30% căn phòng là màu sắc của đồ nội thất, rèm, thảm. 10 % còn lại là điểm nhấn như thảm trải bàn, đèn, bình hoa, tranh treo tường.

Để lại Bình luận của bạn

Chat Zalo
Hotline: 0836.555.355