Bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp cho phòng khách của gia đình

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp cho phòng khách của gia đình

Khi thiết kế phòng khách, một trong những điều đầu tiên trong danh sách việc cần làm là tìm mua bàn trà kết hợp với sofa gỗ hoàn hảo. Đó là một phần không thể thiếu trong phòng khách. Do đó, điều quan trọng là bạn lựa chọn bàn trà phù hợp hoàn hảo với đồ nội thất và kích thước phòng khách. Vậy bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp nhất cho phòng khách ? Dưới đây là 3 yếu tố sẽ giúp bạn xác định kích thước bàn trà tốt nhất cho phòng khách của bạn.

1. Chiều cao bàn trà

Khi nói đến việc lựa chọn bàn trà phù hợp, chiều cao là yếu tố quan trọng nhất. Chiều cao của bàn trà so với ghế sofa phòng khách nên bằng nhau. Chiều cao trung bình của bàn trà là từ 40 – 50 cm.

ban tra go oc cho 06 - Bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp cho phòng khách của gia đình

Chiều cao bàn trà lý tưởng là có cùng chiều cao với ghế sofa. Vì cả hai độ cao đều bằng nhau, điều này giúp mọi người dễ dàng tiếp cận thức ăn, đồ uống và các vật dụng khác từ vị trí ngồi.

2. Chiều dài bàn trà

Một yếu tố quan trọng khác để xem xét là chiều dài của bàn trà liên quan đến chiều dài của ghế sofa. Bạn cần có đủ không gian để di chuyển quanh bàn khi đi vào và ra khỏi phòng. Nguyên tắc tốt nhất là tìm một bàn trà có chiều dài bằng 2/3 chiều dài của ghế sofa chính. Để xác định kích thước bạn cần, hãy đo chiều dài của chiếc ghế sofa.

>> Tìm hiểu thêm: Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

ban tra go lg 04 - Bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp cho phòng khách của gia đình

3. Vị trí đặt bàn trà

Khi đặt bàn trà ở giữa phòng khách, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng nó không quá gần hoặc quá xa so với ghế sofa. Bạn cần không gian để có thể đặt chân thoải mái và mọi người có thể đi qua dễ dàng, trong khi vẫn có thể tiếp cận bàn khi ngồi. Khoảng cách lý tưởng từ bàn trà đến ghế sofa là 46 cm.

Tuy nhiên, nếu phòng khách của bạn nhỏ, bạn có thể để khoảng cách 30 cm giữa ghế sofa và bàn trà. Sau khi bàn trà được đặt ở giữa khoảng cách lý tưởng, thiết lập phòng khách của bạn đã hoàn tất!

sofa go soi nga - Bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp cho phòng khách của gia đình

Sofa gỗ hiện đại kết hợp cùng bàn trà

Chọn bàn trà đúng kích cỡ thật đơn giản khi làm theo công thức trên. Chiều cao, chiều dài và khoảng cách liên quan đến ghế sofa sẽ giúp bạn xác định bàn trà kích thước bao nhiêu là phù hợp nhất với phòng khách của bạn, để bạn có thể tập trung vào những thứ quan trọng hơn – như những ký ức sẽ được tạo ra xung quanh bàn đó.

>> Xem thêm: Kích thước bàn trà bao nhiêu là đúng tiêu chuẩn?

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355