Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Phòng khách là nơi mọi người tụ tập, thư giãn và tận hưởng thời gian bên nhau. Nhưng một phòng khách được bố trí kém có thể gây căng thẳng và lo lắng, trong khi một phòng khách được thiết kế cẩn thận tôn trọng các nguyên tắc của Phong thủy có thể mang lại nguồn năng lượng tích cực. Phong thủy là tập tục của người Trung Quốc cổ đại trong việc cân bằng dòng năng lượng trong một không gian. Theo Phong Thủy, mọi người bị ảnh hưởng bởi cách bố trí môi trường xung quanh. Thực hiện theo 5 quy tắc phong thủy cho phòng khách để tối ưu hóa năng lượng hoàn hảo.

Quy tắc phong thủy cho phòng khách

Không nên đặt ghế sofa với lưng tựa vào cửa sổ

Đặt lưng ghế sofa gỗ tựa vào cửa sổ không phù hợp theo phong thủy. Điều này không chỉ cản trở dòng năng lượng bên trong ngôi nhà mà còn ngăn cản năng lượng tích cực từ bên ngoài vào. Bạn có thể đặt một tấm gương trên tường đối diện với cửa sổ để ngắm nhìn không gian bên ngoài.

Ban ghe go oc cho phong khach hien 1024x768 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Bộ sofa gỗ hiện đại cho phòng khách đẹp

Đặt một bát Pha lê hoặc Tiền xu trên Bàn Trà

Pha lê, đá quý và tiền xu là biểu tượng của sự giàu có. Đặt chúng trên bàn trà giúp thu hút tài lộc vào nhà.

ban tra go 07 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Treo ảnh và tranh tích cực

Để thu hút năng lượng tích cực vào phòng khách, bạn phải trang trí các bức tường bằng tranh hoặc ảnh phong cảnh. Phong cảnh đẹp và miêu tả về những người vui vẻ, hạnh phúc sẽ truyền cảm hứng tốt nhất cho không gian phòng khách của bạn.

Sofa go chu L hien dai 3 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Sự bừa bộn là kẻ thù của Phong thủy vì nó làm gián đoạn dòng chảy năng lượng tích cực của ngôi nhà. Bạn có thể cải thiện Phong thủy bằng cách mở ra nhiều không gian trong nhà. Sự tập trung có thể hướng tới việc sắp xếp ngôi nhà theo Phong thủy.

bo ban ghe go phong khach lg bg01 2 1024x680 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

>> Tìm hiểu thêm: Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Năm yếu tố phong thủy cho phòng khách

Sử dụng Phong thủy trong thiết kế nội thất bắt đầu bằng việc kết hợp 5 yếu tố cơ bản: gỗ, nước, lửa, đất và kim loại.

Gỗ – Gỗ biểu thị sự sáng tạo và tăng trưởng. Sử dụng các yếu tố bằng gỗ trong một ngôi nhà được cho là để thúc đẩy sức mạnh, tính linh hoạt và tượng trưng cho sự ra đời mới. Gỗ có tác dụng làm dịu, nhưng nếu sử dụng quá mức, nó có thể làm cho một ngôi nhà cảm thấy cứng nhắc. Cách dễ dàng để mang gỗ vào nhà là đặt cây xung quanh, và tìm kiếm những điểm nhấn tự nhiên trên đồ nội thất như sofa gỗ phòng khách, bộ bàn ăn gỗ.

sf08 2 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Nước – Các yếu tố nước trong một ngôi nhà khơi dậy tâm linh và hòa bình. Một yếu tố nước trong nhà cũng rất tuyệt vời vì nó làm cho tiếng ồn xung quanh dịu đi. Nếu bạn không muốn nguy cơ bể cá hoặc đài phun nước tràn vào nhà, hãy chọn màu nước như xanh thẫm và xanh biển khi trang trí. Gương và các vật liệu phản chiếu khác cũng thuộc về yếu tố nước.

BA09 ban an mat da ghe boc da 4 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Lửa – Lửa đại diện cho đam mê và lãnh đạo. Tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời tự nhiên là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố lửa cho ngôi nhà. Nếu bạn vẫn đang muốn mang nhiều yếu tố lửa hơn, các màu như hồng và đỏ là một lựa chọn tuyệt vời.

giuong ngu dep cho chung cu 1024x683 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Đất – Đất là yếu tố tạo cảm giác chắc chắn và mạnh mẽ. Màu đất bao gồm nâu, cát và xanh lá cây. Một cách tuyệt vời để thêm yếu tố đất vào nhà là đồ gốm và đồ nội thất hình chữ nhật.

ban ghe go phong khach dang hop 6 1024x683 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Kim Loại – Kim loại biểu hiện sự rõ ràng và logic. Màu bạc và màu vàng là những cách tuyệt vời để thêm tông màu kim loại trong nhà, cũng như đèn kim loại và các vật liệu hoàn thiện khác. Kim loại phù hợp nhất với hình dạng tròn và hình bầu dục, thay vì các góc nhọn của hình vuông hoặc hình chữ nhật.

tu bep hien dai23 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

>> Bạn có biết: Các loại gỗ khác nhau được sử dụng trong thiết kế nội thất

Mẹo phong thủy cho phòng khách

Tận dụng ánh sáng

Đảm bảo có ánh sáng tốt trong không gian là nền tảng cho Phong thủy tốt. Mở càng nhiều cửa sổ càng tốt để ánh sáng tự nhiên vào nhà. Gương cũng phản chiếu ánh sáng và năng lượng. Hãy treo một vài tấm gương xung quanh nhà nhưng hãy chọn lọc về nơi bạn đặt chúng.

Sofa go chu L hien dai 5 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Mở cửa

Bắt đầu bằng cách mở cửa trước thường xuyên hơn. Người ta tin rằng năng lượng chảy vào một ngôi nhà từ bên ngoài, vì vậy hãy mở cửa thường xuyên, ít nhất bạn sẽ nhận được lợi ích của ánh sáng tự nhiên. Mua một vài cây cảnh và đặt chúng xung quanh nhà của bạn. Màu xanh tự nhiên và gỗ sẽ có tác dụng làm dịu không khí. Hãy bắt đầu với phòng ngủ, bạn nên sử dụng vải và rèm chất lượng cao mang lại cảm giác thư thái, yên bình. Sử dụng yếu tố đất hoặc nước sẽ làm cho giấc ngủ dễ dàng hơn. Cải thiện giấc ngủ là một trong những khía cạnh quan trọng để có một sống hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn.

Sofa go chu L SF25 2 - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Mang thiên nhiên vào bên trong ngôi nhà

Cây cảnh là một cách tuyệt vời để tối đa hóa Phong thủy trong phòng khách của bạn. Sử dụng cây xanh để lấp đầy không gian trống là một cách thông minh để kết hợp không gian xanh vào sơ đồ thiết kế của bạn. Xét cho cùng, sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên là một chủ đề phổ biến trong triết học và Phong thủy.

cay cao su - Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

>> Xem thêm: Những loại cây xanh giúp thanh lọc không khí trong nhà

Tập trung vào dòng chảy và năng lượng tích cực

Một trong những yếu tố quan trọng nhất của Phong thủy là tạo ra sự hài hòa trong một không gian. Kết hợp các quy tắc phong thủy khác nhau vào thiết kế phòng khách của bạn sẽ tối đa hóa năng lượng tích cực, và cung cấp cho bạn đủ kiến ​​thức cơ bản để bắt đầu đánh giá các khu vực khác trong không gian sống của nhà bạn.

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355