fbpx

Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Bàn ăn thường là tâm điểm của căn phòng nơi bạn tụ tập cùng gia đình và bạn bè, vì vậy, bạn không chỉ muốn đảm bảo nó phù hợp với không gian, mà còn phù hợp với thẩm mỹ và thiết kế của ngôi nhà. Có rất nhiều hình dạng và kích cỡ để bạn lựa chọn, vì vậy hãy khám phá các bước dưới đây để chọn kích thước bàn ăn phù hợp.

Đánh giá không gian

Bước đầu tiên của để tìm kiếm bàn ăn hoàn hảo là xem xét căn phòng để đặt bàn ăn. Bạn cần lựa chọn bàn ăn có không gian thoải mái để đi lại và ra vào chỗ ngồi.

Bàn ăn gỗ mang lại sự ấm áp và thoải mái khi sử dụng hàng ngày, không bị mòn hoặc bám dấu vân tay. Các vật liệu hiện đại kiểu dáng đẹp như kính và MDF cũng có thể là sự lựa chọn hợp lý dành cho bạn.

Bàn ăn gỗ đẹp BA14 7 - Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Chọn hình dạng bàn ăn phù hợp

Bàn ăn hình chữ nhật

Chắc chắn bàn ăn hình chữ nhật là hình dạng phổ biến nhất (vì hầu hết các phòng ăn là hình chữ nhật). Bàn ăn hình chữ nhật là tuyệt vời vì chúng có thể chứa một số lượng lớn người ngồi. Hình dạng tuyến tính của chúng cũng mang lại không gian rộng rãi để đi bộ quanh bàn. Lý tưởng nhất là các bàn hình chữ nhật nên có chiều ngang từ 90 -100 cm để đảm bảo đủ chỗ cho các thiết lập vị trí ở cả hai bên của bàn.

Ban an go dep hop phong thuy 2 - Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Bàn ăn vuông

Bàn ăn vuông hoạt động rất tốt nếu bạn chỉ ngồi một nhóm 4 người hoặc ít hơn. Bạn có thể kết hợp 2 hoặc nhiều bàn vuông để tạo thêm không gian. Một trong những lợi ích tuyệt vời của bàn ăn loại này là tạo sự thoải mái cho mọi người.

ban an go hien dai BA15 3 - Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Bàn ăn tròn

Giống như bàn ăn vuông, bàn ăn tròn là tuyệt vời cho số lượng người ít và phù hợp với bất kỳ phòng ăn nào. Thêm vào đó, bàn tròn có 2 đặc điểm độc đáo: mọi người trong bàn có thể nhìn thấy và dễ dàng trò chuyện với người khác. Bàn tròn không lý tưởng cho các nhóm lớn, trừ khi bạn có một bàn tròn lớn.

Ban an go dep hop phong thuy ban tron 1 - Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Bàn ăn hình bầu dục

Bàn ăn hình bầu dục có những điểm tương đồng với bàn ăn hình chữ nhật ở nhiều khía cạnh, các góc tròn của chúng tạo ra ảo giác rằng chúng chiếm ít không gian hơn. Các đường cong cũng giúp hạn chế đường góc cạnh trên các yếu tố thiết kế khác trong phòng. Giống như một chiếc bàn tròn, những chiếc bàn hình bầu dục tạo sự gần gũi và linh hoạt.

BA11 ban an mat da ghe boc da co vai go 2 - Cách lựa chọn hình dạng, kích thước bàn ăn phù hợp

Xem thêm >> Xu hướng của bàn ghế ăn gỗ đẹp và độc đáo năm 2020

Lựa chọn kích thước bàn ăn phù hợp

Kích thước (Đường kính) Hình bầu dục, hình chữ nhật Hình tròn, hình vuông
1m2 4 người 4 người
1m5 6 người 6 người
1m8 6 người 6 người
2m4 8 người Không phù hợp
3m 10 người Không phù hợp

Khi quyết định kích thước bàn ăn, bạn cần đo không gian trên bàn. Bạn sẽ cần chừa đủ không gian cho mọi người ra vào chỗ ngồi một cách dễ dàng. Nguyên tắc chung là để 1m2- 1m8 giữa bàn và tường.

Xem thêm >> Kích thước bàn ăn chính xác để tạo sự cân bằng trong thiết kế nội thất?

Để lại Bình luận của bạn

Chat Zalo
Hotline: 0836.555.355