Kích thước, hình dạng và kiểu dáng ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Thăm quan showroom nhận ngay phiếu mua hàng 5.000.000đ

Kích thước, hình dạng và kiểu dáng ghế sofa tốt nhất cho phòng khách nhỏ

Trước khi mua sofa gỗ phòng khách, bạn cần tìm hiểu kích thước, hình dạng và kiểu dáng bởi vì cả ba đều đóng một vai trò không thể thiếu trong việc tối đa hóa không gian hạn chế. Nếu bạn muốn có được nhiều chỗ ngồi nhất mà không chiếm quá nhiều diện tích phòng khách, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn ghế sofa cho phòng khách nhỏ.

0856816688

>> Xem thêm: Thúc đẩy không gian sống tích cực bằng phong thủy trong nhà ở

Kích thước ghế sofa

Khi nói đến kích thước ghế sofa, có rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn tùy thuộc vào diện tích của phòng khách.

Chiều dài là phép đo đầu tiên và quan trọng nhất, sau đó đến chiều cao và độ sâu của ghế. Chiều cao của ghế nên vào khoảng 45-50cm để nó không chỉ mang lại tư thế ngồi thoải mái mà còn có cùng chiều cao với bàn trà. Chiều cao bàn trà trung bình là 40-50cm, nó sẽ ngang bằng với phần trên của đệm ghế.

Sofa gỗ sồi Nga cao cấp tại Hà Nội

Sofa gỗ sồi nga hiện đại cho phòng khách

Độ sâu của đệm ghế bên trong (nơi bắt đầu đệm lưng và cạnh của đầu ghế) phải khoảng 55-60cm để hỗ trợ tư thế ngồi thoải mái.

>> Xem thêm: Kích thước ghế sofa gỗ lý tưởng cho phòng khách sang trọng

Hình dạng ghế sofa

Ghế sofa gỗ có nhiều hình dạng, phổ biến nhất là sofa gỗ chữ Lsofa gỗ chữ U. Đối với phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ hơn, Sofa gỗ chữ L có góc 90 độ được đặt ở góc phòng, giúp tối đa hóa không gian hạn chế trong phòng. Sofa gỗ chữ U phù hợp hơn cho phòng khách lớn, và thường được đặt ở trung tâm của phòng khách.

Sofa gỗ hiện đại hình chữ L tinh tế

Sofa gỗ hiện đại hình chữ L tinh tế

Tận dụng không gian tường để đặt đồ nội thất dọc theo chu vi của căn phòng sẽ mở ra khu vực sinh hoạt trong khi vẫn cung cấp nhiều chỗ ngồi để thư giãn hoặc giải trí.

Phong cách và kiểu dáng ghế sofa

Khi chọn một kiểu ghế sofa, sự kết hợp là vô tận liên quan đến sắp xếp chỗ ngồi. Bạn có thể có một phần ghế dài ở một bên hoặc ghế ở cả hai bên, tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn.

Ngoài số lượng ghế, hãy chọn một thiết kế bổ sung cho phong cách thiết kế của nhà bạn. Nếu bạn có phong cách trang trí hiện đại, những đường thẳng xung quanh sẽ mang lại cảm giác hiện đại. Nếu bạn có kiểu trang trí truyền thống hơn, các đường nét và đường cong mềm mại hơn quanh tay vịn và các cạnh của mặt cắt sẽ phù hợp nhất với không gian.

Sofa gỗ cao cấp, hiện đại, giá tốt

Khi bạn chọn kiểu dáng và thiết kế phù hợp với phòng khách của mình, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc ghế dài phù hợp để sử dụng làm nơi đặt thức ăn và đồ uống hoặc thậm chí là chỗ ngồi bổ sung cho một hoặc hai người.

Với công thức phù hợp, bạn có thể tìm thấy một chiếc ghế sofa phù hợp với phòng khách nhỏ của bạn, trong khi vẫn cung cấp nhiều chỗ ngồi cho gia đình và khách của bạn.

>> Tham khảo thêm: Quy tắc phong thủy cho phòng khách hoàn hảo mà bạn cần biết

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 085.681.6688