fbpx

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Nội Thất Lạc Gia

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Nội Thất Lạc Gia

Thi công nội thất là một công việc rất quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến chất lượng công trình sau khi hoàn thành. Nếu nhiệm vụ của thiết kế nội thất là sáng tạo nên những không gian tuyệt đẹp. Thì nhiệm vụ của thi công nội thất là tạo dựng các thiết kế, biến công trình trên bản vẽ thành thực tế sử dụng. Vậy quy trình thi công nội thất gồm những bước nào, hãy cùng Nội Thất Lạc Gia tìm hiểu qua bài viết.

Tìm hiểu về quy trình thi công nội thất

Quy trình thi công nội thất là một thuật ngữ được vận dụng trong thi công không gian nội thất. Sắp xếp thứ tự các công việc có trước, có sau để tránh sự chồng chéo, tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình thi công. Bởi thi công nội thất là một công việc khá phức tạp. Nó đòi hỏi người tổ chức thi công phải bao quát được công việc, sắp xếp công việc tốt. Biết cái gì làm trước, cái gì làm sau, cái gì làm song song để luôn đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

thi cong noi that nha pho hai phong anh lan 32 - Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Nội Thất Lạc Gia

Mẫu sofa gỗ óc chó được nhiều gia đình lựa chọn

Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu thực tế của chủ đầu tư như: phong cách thể hiện, vật liệu sử dụng, chi phí đầu tư cho công trình. Từ đó tư vấn và giới thiệu các gói dịch vụ của công ty phù hợp với nhu cầu của chủ đầu tư. 

Khảo sát hiện trạng công trình

Khảo sát hiện trạng công trình theo bản hồ sơ thiết kế (nếu chủ đầu tư chưa có hồ sơ thiết kế, có thể tư vấn cho khách hàng gói dịch vụ thiết kế thi công nội thất của công ty) và khảo sát hiện trạng thực tế công trình. Kiểm tra các kích thước phòng, số đo cửa sổ, cửa ra vào, cột, rầm….

Báo giá thi công

Dự toán báo giá được xây dựng dựa vào hồ sơ thiết kế, liệt kê toàn bộ các hạng mục và khối lượng thi công. Sau đó cùng với chủ đầu tư thống nhất lại các hạng mục thi công. Chốt lại các chất liệu, vật liệu thi công với từng hạng mục trên cơ sở được tư vấn của kiến trúc sư.

Đây là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kinh phí đầu tư của chủ đầu tư. Do vậy, trước khi thi công, chủ đầu tư cần phải ký xác nhận vào các mẫu vật liệu này. Từ đó, khách hàng sẽ có báo giá chi tiết thi công cho công trình của mình.

thi cong noi that nha pho hai phong anh lan 1 - Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Nội Thất Lạc Gia

Ký kết hợp đồng

Sau khi các thủ tục trên đã được hoàn tất, khách hàng đã đồng ý với báo giá của mình, hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng thi công nội thất. Hợp đồng thi công bao gồm báo giá và các điều khoản hợp đồng đã được bàn bạc trước đó. 

Sản xuất và thi công lắp đặt

Tùy thuộc vào khối lượng của công việc, mức độ hoàn thiện và điều kiện thi công. Theo quy trình thi công nội thất thì thời gian tương ứng để thi công đối với mỗi công trình cụ thể như sau:

  • Thi công nội thất chung cư từ khoảng 25 đến 35 ngày.
  • Thi công nội thất biệt thự, nhà phố sẽ từ khoảng 30 đến 45 ngày .
  • Thi công nội thất khách sạn, nhà hàng thì thời gian thi công sẽ phụ thuộc vào hồ sơ thiết kế cụ thể,
  • Thi công nội thất văn phòng từ khoảng 15 đến 25 ngày.

Nghiệm thu và bàn giao công trình

Các hạng mục thi công lắp đặt sẽ được bàn giao đúng theo ngày giờ đã được ký kết trong hợp đồng. Mọi phát sinh và tiến độ của công trình sẽ được thông báo trực tiếp với chủ đầu tư.

thi cong noi that nha pho hai phong anh lan 31 - Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Nội Thất Lạc Gia

Thanh lý hợp đồng và chế độ bảo hành

  • Sau khi nghiệm thu và bàn giao hoàn tất các hạng mục của công trình. Chủ đầu tư và đơn vị thi công sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng theo đúng các điều khoản đã ký kết.
  • Sau khi thanh lý hợp đồng xong, công việc của bên thi công là sẽ tiến hành bảo hành và bảo dưỡng cho công trình.

Trên đây là quy trình thi công nội thất hoàn chỉnh mà Nội Thất Lạc Gia muốn gửi đến quý bạn đọc. Hy vọng bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm khi có dự định muốn thi công nội thất. 

Địa chỉ thi công nội thất chuyên nghiệp tại Hà Nội

thi cong noi that nha pho hai phong anh lan 28 - Quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp tại Nội Thất Lạc Gia

Hiện nay trên thị trường thi công nội thất có vô vàn các nhà cung cấp. Tuy nhiên không phải đơn vị thi công nào cũng có thế xây dựng được một quy trình thi công nội thất chuyên nghiệp như thế.

Nội Thất Lạc Gia được hình thành từ năm 2013, với thế mạnh chủ lực là tư vấn thiết kế và thi công các sản phẩm nội thất cao cấp, luôn đòi hỏi sự tận tâm, yêu nghề và tính thẩm mỹ cao.

Khi khách hàng khi đến với Lạc Gia, sẽ cùng chúng tôi trao đổi và tìm ra điều mà khách hàng thực sự mong muốn cho ngôi nhà của mình. Đơn vị chúng tôi là những người làm việc chuyên nghiệp, luôn nghiêm túc và là nơi để bạn gửi gắm niềm tin. 

Với phương châm mang lại sự thoải mái và hài lòng của quý khách là niềm hạnh phúc của chúng tôi. Chúng tôi tồn tại trên cơ sở lòng tin của khách hàng thông qua công việc và phát triển từng thiết kế. Nếu bạn đang muốn thi công nội thất hãy liên hệ với Nội Thất Lạc Gia để được tư vấn.

Để lại Bình luận của bạn

Chat Zalo
Hotline: 0836.555.355