Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Có rất nhiều điều cần xem xét khi thiết kế nội thất phòng khách của bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn dự định thiết kế trong phòng khách sẽ ảnh hưởng đến các lựa chọn bạn đưa ra khi quyết định bố trí. Tận dụng tối đa phòng khách bằng cách làm theo một vài hướng dẫn sau. Bạn có thể thêm một số tác phẩm nghệ thuật và một vài cây trang trí để gắn kết căn phòng với nhau.

Sắp xếp đồ đạc phòng khách

Phòng khách được sử dụng để làm gì?

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu chức năng chính của phòng khách là gì? Bạn cần không gian cho trẻ chơi? Bạn có thường xuyên tổ chức các bữa tiệc tại nhà? Phòng khách có cửa sổ không? Chức năng chính của phòng khách ảnh hưởng rất nhiều đến cách thiết kế nội thất.

Một số phòng khách đủ rộng để chia thành hai hoặc nhiều khu vực. Nếu bạn có một phòng khách lớn, và bạn cần không gian cho trẻ chơi, hãy xem xét dành một phần của căn phòng cho một khu vui chơi. Sử dụng bàn trà và ghế sofa gỗ hiện đại để tạo sự phân chia tự nhiên giữa các khu vực. Bạn nên tránh đặt đồ đạc quá gần lối vào.

Ban ghe go oc cho phong khach hien 1024x768 - Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Bố trí nội thất phù hợp với phòng khách.

Nếu bạn có một phòng khách nhỏ, cố gắng không nhồi nhét quá nhiều đồ nội thất. Nếu bạn có một phòng khách lớn, bạn nên sử dụng không gian hợp lý. Chọn đồ nội thất tương xứng với không gian và màu sắc phù hợp với quy mô của căn phòng.

Nếu bạn cần thêm chỗ ngồi trong một không gian nhỏ, hãy xem xét sự kết hợp bộ bàn ghế sofa gỗ chữ L.

Sofa go chu L hien dai 3 - Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Ánh sáng trong phòng khách

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Sofa go chu L hien dai 1 1024x683 - Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Bạn nên tận dụng càng nhiều ánh sáng tự nhiên càng tốt cho căn phòng. Tuy nhiên, đừng dựa vào một nguồn ánh sáng duy nhất. Bạn có thể pha trộn nhiều lớp ánh sáng từ nhiều nguồn.

Sử dụng kết hợp đèn trần, đèn bàn, đèn âm trần và đèn sàn để đạt được ánh sáng cân bằng trong phòng khách của bạn.

Hãy chú ý đến các góc. Nếu bạn có một chiếc đèn ở một góc, hãy đặt thêm hai cái nữa trong phòng để cân bằng ánh sáng. Sử dụng đèn cao để tạo ấn tượng của trần nhà cao hơn.

Sử dụng đèn phù hợp

Nếu bạn dự định xem TV trong phòng, hãy đảm bảo rằng đèn sẽ không gây chói. Đặt đèn trên bàn nếu bạn làm việc trong phòng khách. Nếu bạn có một chiếc ghế đọc sách, hãy đặt một chiếc đèn gần đó.

Sofa go hinh chu U - Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Thêm phụ kiện trang trí cho phòng khách

Đặt gương trong phòng khách

Nếu bạn muốn tăng không gian trực quan của phòng khách, hãy xem xét thêm một chiếc gương. Điều này đặc biệt tốt cho phòng khách nhỏ. Bạn có thể đặt gương ngang tầm mắt để chúng phản chiếu đồ đạc, tranh,… giúp tăng diện tích phòng 1 cách tự nhiên

>> Tham khảo thêm: Cách sử dụng màu sắc giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà của bạn

Sử dụng thảm trong phòng khách

Bạn nên sử dụng một tấm thảm lớn gần bằng khu vực chỗ ngồi. Nếu sử dụng một tấm thảm quá nhỏ, nó có thể làm cho căn phòng có cảm giác nhỏ hơn.

sofa go hien dai SF20 - Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Sử dụng cây xanh trong phòng khách

Cây trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí làm cho căn phòng trở nên hấp dẫn hơn. Sử dụng chậu cây, cây treo hoặc kệ để thêm một số cây xanh vào phòng khách.

co mau tu 1024x576 - Bố trí nội thất phòng khách như thế nào cho phù hợp ?

Xem thêm >> Những loại cây xanh giúp thanh lọc không khí trong nhà

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355