Cách phân biệt nội thất gỗ cao cấp | Nội thất Lạc Gia

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Cách phân biệt nội thất gỗ cao cấp

Xác định chất lượng đồ nội thất gỗ là một việc làm tương đối khó. Khi được làm bằng vật liệu chất lượng cao và xây dựng vững chắc, đồ nội thất gỗ rất bền. Hôm nay, nội thất Lạc Gia sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt nội thất gỗ tốt nhất.

Gỗ tự nhiên

Vật liệu chất lượng cao nhất cho nội thất là gỗ tự nhiên. Loại đồ nội thất này sẽ được làm từ những miếng gỗ hoặc ván gỗ đơn lẻ được dán lại với nhau để làm tấm gỗ .

Gỗ tự nhiên có thể được phân loại là gỗ cứng hoặc gỗ mềm. Gỗ cứng đến từ những cây phát triển chậm hơn, gỗ dày đặc hơn. Các loại gỗ cứng phổ biến bao gồm gỗ sồi, gỗ óc chó.

sofa go oc cho sf28 6 1024x576 - Cách phân biệt nội thất gỗ cao cấp

Sofa gỗ tự nhiên

Gỗ mềm đến từ những cây phát triển nhanh hơn. Một số loại gỗ mềm phổ biến là gỗ thông, linh sam và cây dương. Vì những cây này phát triển nhanh hơn, đồ nội thất được làm bằng gỗ của chúng có xu hướng rẻ hơn so với gỗ cứng.

Xem thêm >> Một số mẹo chăm sóc đồ nội thất gỗ tốt nhất dành cho bạn

Gỗ nhập khẩu

Rất nhiều đồ nội thất nhập khẩu được làm từ các loại gỗ nhiệt đới. Những loại gỗ này có thể tạo ra đồ nội thất chắc chắn nhưng chúng có thể dễ bị nứt nếu chúng từ môi trường ẩm ướt đến nơi khô hơn.

Gỗ tự nhiên chắc chắn là sự lựa chọn tốt nhất cho đồ nội thất tuy nhiên nó có một số nhược điểm. Gỗ rất dễ bị thay đổi do khí hậu, có thể khiến nó bị nứt hoặc cong vênh.

sofa go chu L 1 - Cách phân biệt nội thất gỗ cao cấp

Sofa gỗ cao cấp chữ L cho phòng khách

Lợi ích chính của gỗ dán là ổn định khi khí hậu thay đổi và ít có khả năng cong vênh hoặc nứt vỡ ở vùng khí hậu khô. Nó cũng có thể cung cấp cho bạn đồ nội thất chắc chắn với chi phí thấp hơn.

Tham khảo >> Lựa chọn nội thất gỗ cho không gian sống hiện đại

Gỗ công nghiệp

Gỗ MDF được làm từ chất thải gỗ (về cơ bản là mùn cưa) đã được trộn với nhựa. Hỗn hợp được nén để tạo ra các bảng lớn, phẳng. Đối với đồ nội thất, gỗ MDF được hoàn thiện bằng một lớp veneer gỗ thật.

Có nhiều nhược điểm hơn ưu điểm khi bạn nói về đồ nội thất bằng gỗ MDF. MDF đòi hỏi rất nhiều hóa chất để tạo ra và là sản phẩm gỗ phát thải formaldehyt cao nhất. Nó có thể dễ dàng bị hư hỏng bởi nước, rất khó để sửa chữa.

Được làm tương tự như gỗ MDF, ván dăm sử dụng phế liệu gỗ lớn hơn. Ván dăm có ưu điểm là không tốn kém. Tuy nhiên, nó phát ra formaldehyd, đòi hỏi nhiều hóa chất để sản xuất, dễ bị phá hủy bởi độ ẩm và hỏng nhanh chóng.

thiet ke noi that dep 2 1024x767 - Cách phân biệt nội thất gỗ cao cấp

Veneer là một tấm gỗ mỏng thật được áp dụng cho bên ngoài của đồ nội thất gỗ. Veneers được sử dụng khi bạn muốn ghép các hạt gỗ để tạo ra một thiết kế có chi phí thấp hơn.

Chất lượng veneer rất khác nhau. Hãy tìm những loại dày hơn, có độ bám dính tốt và được dán vào gỗ hoặc ván ép cứng thay vì ván dăm.

Xem thêm >> Ưu nhược điểm của đồ gỗ khi thiết kế nội thất

Hi vọng thông qua bài viết này, quý khách hàng đã biết thêm được một số thông tin về cách phân biệt nội thất gỗ để lựa chọn cho mình đồ nội thất tốt nhất.

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355