Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Không có gì tuyệt vời hơn là được ngồi thư giãn trên một chiếc ghế sofa gỗ sang trọng và hiện đại. Nhưng ghế sofa sẽ đứng trước thử thách của thời gian nên đòi hỏi một số cân nhắc cẩn thận trước khi mua sofa cho phòng khách. Ghế sofa sẽ là một trong những món đồ nội thất được sử dụng nhiều nhất trong nhà bạn. Sự thoải mái là điều rất quan trọng, ngoài ra bạn nên cân nhắc đến kiểu dáng và hình dạng ghế sofa, loại bọc và độ bền, sự phù hợp của ghế sofa với không gian sống.

Đo kích thước

Đo kích thước ghế trước khi mua sofa cho phòng khách, có tính đến diện tích và hình dạng của căn phòng. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng ghế sofa sẽ phù hợp với không gian và sẽ có chỗ để đi bộ xung quanh hoặc đi qua nó.

sofa go soi nga - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Sofa gỗ sồi nga hiện đại cho phòng khách

Điều quan trọng không kém là cách bạn lên kế hoạch đưa ghế sofa vào phòng khách, đặc biệt nếu nhà của bạn nhỏ và chỉ có lối vào cửa trước. Nếu nhà bạn có lối vào hẹp, hoặc sống trong một căn hộ đi qua thang máy hoặc cầu thang, hãy xem xét liệu bạn có thể đưa ghế sofa vào thang máy hoặc qua cửa trước hay không.

Sự thoải mái

Dành thời gian ngồi trên ghế sofa để kiểm tra xem có thoải mái hay không. Chất liệu ghế và vải bọc là 2 yếu tố quyết định sự thoải mái khi sử dụng. Bạn nên chọn loại ghế được làm từ gỗ với bọc da hoặc vải nỉ độ bền cao.

Sofa go oc cho cao cap SF10 1 - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Các mẫu sofa gỗ cao cấp

Kiểu dáng và hình dạng

Nếu bạn có một phòng khách hẹp hoặc nhỏ, bạn không muốn làm lộn xộn nó với một chiếc ghế sofa lớn mà không còn chỗ để đi lại hoặc đồ nội thất khác.

Sofa go chu L hien dai 6 1024x683 - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Sofa gỗ chữ L tinh tế

Nếu bạn có một gia đình, hãy xem xét ghế sofa gỗ hình chữ L hoặc hình chữ U để mọi người có thể ngồi cùng nhau. Những kiểu dáng này còn được gọi là ghế sofa kiểu mô-đun hoặc mặt cắt, được bọc trong một loại vải bền – đặc biệt nếu nhà bạn có vật nuôi. Lựa chọn tốt là da, microfibre tổng hợp hoặc chenille.

Xem thêm:

Khung ghế sofa

Khung gỗ là tốt nhất dành cho ghế sofa, đặc biệt nếu đó là gỗ chất lượng đã được sấy khô. Những loại gỗ rẻ tiền có thể bị cong vênh theo thời gian. Khung cần được lắp ráp bằng chốt hoặc đinh. Khung kim loại có thể cần thiết khi ghế sofa có một khoảng lớn, nhưng nó có thể làm cho toàn bộ đồ nội thất rất nặng để di chuyển.

sofa go oc cho cao cap SF10 - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Kiểm tra đệm

Thông thường có 3 cách sắp xếp đệm được cung cấp cho lưng ghế sofa: lưng cố định, đệm lưng, đệm rời.

Đệm ngồi phải chắc chắn và lấy lại hình dạng của chúng khi bạn ấn xuống. Một sự lựa chọn tuyệt vời cho ghế ngồi và tựa lưng là đệm có mật độ cao.

sofa go dep chat lieu go oc cho - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Loại vải bọc

Việc lựa chọn loại vải phù hợp cho ghế sofa cũng rất quan trọng. Chất liệu cotton và vải lanh được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, vải sợi tổng hợp chất lượng cao có thể bắt chước kiểu dệt và xử lý của hầu hết các loại vải tự nhiên và có khả năng chống vết bẩn, làm cho các loại vải này trở thành lựa chọn tuyệt vời. Chúng ít có khả năng phai màu.

sofa go oc cho hien dai SF10 - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Chọn các loại vải có hoa văn vì những loại này có xu hướng tốt hơn theo thời gian.

Da là một vật liệu bền, và trở nên tốt hơn theo thời gian, nhưng nó cần được chăm sóc thường xuyên.

Màu sắc

Nếu kế hoạch trang trí của bạn sử dụng màu ấm áp, hãy chọn một chiếc ghế sofa màu be hoặc kem. Một chiếc ghế sofa màu xám, trắng sẽ hoạt động tốt nhất với bảng màu mát mẻ. Màu sắc nổi bật nên đến từ gối phụ kiện hoặc thảm vì những thứ này có thể dễ dàng được thay thế.

sofa go cao cap SF17 9 - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Nếu bạn thích một chiếc ghế sofa đầy màu sắc, hãy chọn khối màu dễ dàng tạo kiểu hơn khi xu hướng thay đổi theo thời gian.

Phong cách

Vì phong cách của ghế sofa sẽ bị ảnh hưởng bởi phong cách trang trí hiện có của căn phòng, hãy chọn cho mình một phong cách phù hợp. Một chiếc ghế sofa cấu hình thấp sẽ phù hợp với một trang trí hiện đại và một chiếc ghế sofa lưng cao sẽ làm việc tốt hơn trong một ngôi nhà truyền thống hơn.

thiet ke noi that go phong khach 3 - Những điều cần lưu ý khi mua sofa cho phòng khách

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355