Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Giảm Tới 3% cho tất cả các hợp đồng thi công nguyên căn

Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Ngày nay, rất nhiều người sở hữu đồ nội thất gỗ tuy nhiên không phải ai cũng biết cách phân biệt các loại gỗ trong xây dựng nội thất. Tất cả các loại gỗ đều có thể được sử dụng để xây dựng đồ nội thất. Tuy nhiên, có một số loại gỗ được ưa chuộng vì vẻ đẹp, độ bền, khả năng làm việc của chúng. Hầu hết đồ nội thất được làm bằng các loại gỗ như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ hồng sắc, gỗ veneer và gỗ quý hiếm.

Nội thất gỗ cơ bản

Các loại gỗ như gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ gụ chỉ được sử dụng cho đồ nội thất chất lượng và chúng thường được sử dụng kết hợp với các loại gỗ khác. Xác định loại gỗ được sử dụng trong đồ nội thất có thể giúp bạn xác định giá trị thực của nó. Bạn nên tìm hiểu các đặc điểm cơ bản trong tất cả các loại gỗ, chẳng hạn như độ cứng, đường vân và màu sắc để xác định gỗ mà đồ nội thất được làm và giá trị của nó.

sofa go oc cho hien dai - Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Sofa gỗ tự nhiên cho phòng khách

Đặc điểm của các loại gỗ

Có 3 đặc điểm cơ bản trong tất cả các loại gỗ là độ cứng, đường vân và màu sắc của gỗ. Cách đơn giản nhất để mô tả một loại gỗ là gỗ cứng hoặc gỗ mềm. Phân loại gỗ cứng và gỗ mềm không chỉ bằng cảm nhận trực quan của nó. Nói chung, gỗ cứng là những cây có hoa trong khi gỗ mềm là cây lá kim. Gỗ cứng có giá trị hơn gỗ mềm vì gỗ cứng khan hiếm hơn hầu hết các loại gỗ mềm.

Cách thực tế để xác định gỗ là bằng đường vân và màu sắc của nó. Điều này là do cấu trúc tế bào của một cây khác nhau đối với mỗi loài và quyết định đường vân và màu sắc của nó. Gỗ cứng sẽ có các tế bào hình ống gọi là các mạch có thể nhìn thấy trong gỗ. Ví dụ, nếu các ô lớn thì kết cấu của gỗ sẽ hơi thô hoặc mở, chất độn có thể cần thiết để làm phẳng bề mặt của gỗ đó. Nếu các tế bào nhỏ thì kết cấu sẽ mịn.

sofa go soi nga hien dai - Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Sofa gỗ sồi nga hiện đại cho phòng khách

Tất cả các cây đều có vòng sinh trưởng hàng năm được tạo thành từ các tế bào được hình thành trong mùa sinh trưởng của mỗi năm. Màu sắc của gỗ có thể từ trắng và vàng đến đỏ, tím và đen. Nhìn chung, mỗi loại đều có đường vân và màu sắc riêng giúp xác định gỗ và đặc điểm của nó. Gỗ cứng thường có kết cấu phong phú và mịn hơn so với gỗ mềm. Gỗ có hoa văn đặc biệt thường có giá trị hơn gỗ có hoa văn chìm hoặc không khác biệt.

>> Tìm hiểu thêm: Các loại gỗ khác nhau được sử dụng trong thiết kế nội thất

Đánh giá chất lượng gỗ

Các chuyên gia nhận ra các loại gỗ khác nhau bằng màu sắc và đường vân của gỗ. Bạn có thể đánh giá chất lượng gỗ theo tuổi gỗ, kiểu dáng, màu sắc và đường vân của nó. Một điều khác để kiểm tra là veneer hoặc dát gỗ. Veneer là một lớp gỗ mỏng dán vào gỗ hoặc ván ép ít tốn kém. Trong đồ nội thất cũ, veneer và khảm các loại gỗ quý hiếm thường được sử dụng để tạo thành các thiết kế hoặc hiệu ứng đặc biệt. Veneers rất dễ vỡ và chúng có thể bị hỏng do các kỹ thuật hoàn thiện.

Sofa go cao cap 2 - Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Một xem xét khác là nhiều loại đồ nội thất hiện đại được làm bằng hai hoặc nhiều loại gỗ. Điều này giúp giảm chi phí đồ nội thất. Sau khi tìm hiểu về màu sắc, thớ gỗ và phong cách xây dựng của đồ nội thất, bạn có thể sử dụng thông tin đó để xác định loại gỗ được sử dụng trong đồ nội thất của bạn.

Bạn muốn biết >> 10 ưu điểm của nội thất gỗ trong không gian sống hiện đại

Các loại gỗ sử dụng trong đồ nội thất

Giống như mỗi người có dấu vân tay độc đáo của riêng mình, gỗ nội thất cũng có dấu hiệu độc đáo của riêng nó. Dưới đây là một số loại gỗ dễ xác định và thường có sẵn.

Gỗ sồi là một loại gỗ cứng dễ uốn cong. Sồi thường được sử dụng với các loại gỗ đắt tiền hơn để thiết kế ghế, chân bàn, đáy ngăn kéo, mặt bên và mặt sau của tủ. Sồi trắng có một màu nâu xám phong phú và gỗ sồi đỏ có một màu đỏ nổi bật. Cả hai loại gỗ sồi đều có những đường vân nổi bật, dễ nhận biết. Nó có giá vừa phải và gỗ sồi đỏ thường rẻ hơn gỗ sồi trắng.

sofa go dep tu go soi nga - Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Sofa gỗ phòng khách

  • Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng, thường được gọi là gỗ óc chó trắng. Gỗ có kết cấu nhẹ, dễ tạo hình, có giá tương đối cao so với các loại gỗ thông thường.

sofa go boc nem cao cap - Xác định các loại gỗ được sử dụng trong xây dựng nội thất

Sofa gỗ cao cấp bọc nệm da

  • Gỗ đỏ là loại gỗ mềm đặc biệt được sử dụng chủ yếu cho đồ gỗ ngoài trời. Nó có khả năng chống mối mọt và côn trùng. Gỗ có màu nâu đỏ đậm và có các vòng sinh trưởng rõ rệt.
  • Gỗ phong là một loại gỗ cứng phổ biến được sử dụng trong tất cả các khía cạnh của xây dựng đồ nội thất. Gỗ có màu nâu vàng nhạt và rất giống nhau về màu sắc và vân gỗ.
  • Gỗ tuyết tùng là gỗ mềm được sử dụng chủ yếu trong tủ quần áo. Nó có một mùi hương đặc biệt và có hiệu quả trong việc đẩy lùi côn trùng. Gỗ có màu đỏ nhạt, với thớ gỗ rất đẹp. Gỗ tuyết tùng có giá vừa phải.
  • Gỗ anh đào được sử dụng trong đồ nội thất cao cấp. Màu sắc của nó thay đổi từ nâu nhạt đến nâu đỏ sẫm và có đường vân hấp dẫn, đặc biệt.
  • Gỗ gụ là loại gỗ được sử dung cho đồ nội thất cao cấp và là một trong những đồ gỗ nội thất quý. Gỗ gụ với màu sắc từ nâu trung bình đến nâu đỏ đậm và đỏ sẫm. Nó có đường vân rất đặc biệt và có giá cao hơn nhiều so với các loại gỗ khác.
  • Gỗ thông là gỗ mềm được sử dụng rộng rãi trong đồ nội thất. Gỗ thay đổi từ màu kem sang màu nâu vàng.
  • Gỗ hồng sắc giống như gỗ gụ và là một trong những loại gỗ nội thất tốt nhất và có giá trị nhất. Gỗ hồng sắc có nhiều màu từ nâu đậm đến tím đậm. Gỗ hồng sắc rất khó để làm việc với các dụng cụ cầm tay và rất tốn kém.

Xem thêm >> Các loại gỗ được sử dụng trong thiết kế nội thất 2019

Để lại Bình luận của bạn

Hotline: 0966.555.355